Sân vườn phố thị

Bạn đọc chia sẻ hình ảnh về sân vườn nhà mình tại 45 Nhơn Hòa 4, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Khu vườn vừa là không gian thư giãn, vừa là nơi gia chủ “tăng gia sản xuất” cho bữa ăn hàng ngày.

Ngôi nhà được xây trên mảnh đất đô thị diện tích 5 x 17,8 m trong đó dành phần diện tích 3,5 x 5 m trước nhà một phần làm vườn và hồ cá, một phần làm sân.
Một phần khoảng sân khoảng 7 m2 được dành làm hồ cá khoảng 2 m2, phần còn lại trồng các loại hoa và cây cảnh như chuối pháp, ngũ sắc, huynh đệ, hoa giấy… Hồ được trồng súng và thả cá. Khoảng vườn nằm phía trước cửa sổ phòng khách tạo cảm giác mát mẻ và điều hoà không khí. Ngoài ra, tại góc vườn còn được trồng các loại cây như sả, nghệ, ớt, mồng tơi, ngò tây tạo cảm giác gần gũi với quê hương.
Hồ được thả cá cảnh giúp diệt trừ muỗi, làm sạch hồ và tạo nên vẻ sinh động, đẹp mắt.
Góc vườn xanh mướt đầy các loại hoa nở.
Mùa nào thức nấy. Trong ảnh, những bông cải nở vàng sau đợt gieo trồng vào dịp Tết.
Một góc vườn khác được xây bồn nhỏ trồng hoa mười giờ và cây ớt nhỏ.
Trên khoảng sân trống còn lại là giàn trồng đủ loại tùy theo mùa như hoa, bầu, bí, mướp,…che mát cho khoảng sân giúp chống lại cái nắng gay gắt của miền Trung. Cộng với giàn hoa giấy leo trên cổng ngõ và mảnh vườn, hồ cá bên cạnh làm cho toàn bộ quang cảnh trước nhà được phủ kín màu xanh và hoa trái. Trong ảnh là giàn hoa huynh đệ.
Giàn mướp trĩu quả.
Advertisements